‘Série Atelier’ là tập hợp những phiên bản đặc biệt được sản xuất cực kì giới hạn của LAURENT FERRIER. Vì thế khi một phiên bản nào đó được giới thiệu trong bộ sưu tập này, chúng sẽ mau chóng ‘out of stock’ rất nhanh dù đi kèm với đó là một chiếc giá không hề thấp.

Tương tự, lần này là phiên bản mặt xanh lá cây mê hoặc của dòng Classic Micro-rotor, với số lượng chỉ duy nhất 20 chiếc và độc quyền được bán ra trên website của hãng. Cá nhân chúng tôi thấy điều này rất công bằng vì tất cả mọi người (ý khi chúng tôi nói mọi người là những ông sưu tầm hardcore thật sự) đều có cơ hội sở hữu như nhau.

Tuy rằng mặt số màu xanh này trước đó đã được sử dụng cho dòng Classic Traveller, ở phiên bản này, chúng ta sẽ có một cái nhìn gọn hơn, nhiều ‘dial’ hơn, cân bằng hơn vì không còn bị chiếm dụng bởi hai ô số như dòng kia. Dù chỉ là nhìn qua ảnh ‘press’, nhưng màu xanh này thực sự mê hoặc và bí hiểm. Tuỳ theo góc độ ánh sáng khác nhau, sắc xanh sẽ cho ra một kết quả khác nhau. Chúng tôi thích cách mà hãng đã lựa chọn thiết kế vòng phút quá gọn gàng và đơn giản. Chỉ duy nhất một vòng tròn nối liền các cọc số dạng kim, không cần vạch kẻ, không cần đánh số chú thích, đúng khái niệm ‘less is more’. Hoàn thiện mặt số ấy không thể không nhắc đến bộ kim vàng trắng 18K đặc trưng của hãng với dáng ‘cây giáo’, thanh mảnh nhưng không chút thiếu đi sự sắc lẹm.

Thân vỏ dáng ‘đá cuội’ được tạo nên từ Titanium cấp độ 5, siêu nhẹ và kháng trầy xước tốt là hai trong số nhiều điểm nổi trội của loại vật liệu này. Vì là một dòng thuần ‘dress watch’, nên dễ hiểu khi chiếc đồng hồ này chỉ có thể chống nước lý thuyết với độ sâu 100 feet (30M)

Đập bên trong là bộ máy FBN 229.01 ở cấp độ đỉnh cao về chế tác, nổi bật nhất hiển nhiên là phần micro-rotor được hoàn thiện từ khối vàng 18K và tích cót một chiều. Qua lớp kính chống lóa bên dưới, chúng ta có thể thấy độ đỉnh cao càng rõ ràng hơn với các chi tiết như vân xoáy tròn, mirror bóng và skeletonized phần cầu bộ tóc, vát cạnh các cầu máy chính, và phần guilloché rẻ quạt rất đẹp trên mặt rotor. Tuy đơn giản chỉ với cơ cấu giờ, phút, giây, bộ máy này thực sự là một phát minh thời hiện đại với hệ thống ‘Natural escapement with double direct-impulse’. Nghe tên thôi đã thể hiện được sự phức tạp, nên có dịp chúng tôi sẽ đào sâu hơn ở những bài viết sắp tới.

Hiện chiếc LAURENT FERRIER Classic Micro-rotor “Série Atelier” màu xanh từ tính này đang được cho pre-order trực tiếp từ website với thời hạn giao hàng trong 40 ngày. Giá niêm yết là 49 500 đô Thụy Sĩ và chưa bao gồm thuế tại địa phương.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *