Nhà sản xuất đến từ Amsterdam lấy cảm hứng từ màu sắc của những con suối nước nóng Pamukkale ở Denizli, Thỗ Nhĩ Kì.

Source: monochrome-watches.com

Xanh sáng (chính xác nhất là xanh lá cây sáng), là màu sắc mới nhất mà BATAVI vừa bổ sung vào bộ sưu tập khá ‘hot-hit’ Geograaf của mình vừa qua. Đã lâu rồi cái thời mà những màu sắc chủ đạo luôn là bạc, đen hay xanh dương. Ngày nay nếu đồng hồ bạn làm ra không chứa quá nhiều yếu tố nổi bật, thì bạn sẽ khó mà có thể đẩy nhanh doanh số. Và dĩ nhiên, yếu tố nổi bật dễ tạo ra nhất chính là màu sắc.

Về địa danh Pamukkale tại Denizli ở Thổ Nhĩ Kì, nơi đã tạo cảm hứng cho BATAVI, đây là chuỗi hồ nước nóng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Màu sắc của mặt hồ đa dạng từ màu trắng sáng tới màu xanh dương nhạt, tới màu tone xanh lá hòa cùng cảnh vật xung quanh.

Lần đầu tiên ra mắt vào tháng Bảy vừa qua và gây quỹ thành công hơn 200% mong đợi trên Kickstarter, Geograaf (tiếng Hà Lan nghĩa là Địa Lý) là dòng đồng hồ giờ thế giới đáng để các bạn suy nghĩ với tầm giá chưa tới 1000 USD. Phiên bản mới vẫn không thay đổi với bộ thân vỏ 39 mm và dày 13 mm, hoàn thiện bằng thép không gỉ. Cách xử lí phay xước ở phần viền, hai phần thân bên, phần lớn diện tích bộ dây và mirror bóng ở mép tay cạnh cũng như các mắt giữa của bộ dây, mang đến một diện mạo nam tính và khỏe khoắn. Chống nước ở độ sâu 200M biến chiếc đồng hồ này thực sự phù hợp cho những người ưa xê dịch qua nhiều quốc gia có múi giờ khác nhau.

Ngoài màu xanh sáng trên mặt số là điểm nhấn, mọi thứ còn lại được giữ nguyên so với phiên bản trước đó. Cọc số và kim dạng ‘kim tiêm’ được phủ phát quang giúp tăng khả năng xem giờ trong môi trường thiếu ánh sáng.

Đập trên trong là bộ máy ‘clone’ của ETA 2893-2, với tên gọi Soprod C125. Tích cót trung bình 42 giờ đồng hồ và đập ở tần số 4Hz, bộ máy 25 chân kính này có thể được ‘nghía’ từ phía sau mặt lưng. Bộ máy cho phép chỉnh nhanh thời gian và vòng đĩa 24 giờ thông qua núm vặn ở hướng 3 giờ, còn núm vặn ở hướng 10 giờ được dùng để kích hoạt đĩa xoay các thành phố tương ứng.

Với số lượng chỉ 75 chiếc, chiếc Geograaf Worldtimer “Pamukkale” được BATAVI công bố với giá 789 euros và thực sự nếu nói lòng ngay, chiếc đồng hồ rất xứng đáng đồng tiền bát gạo.

Xem thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *