‘Băng’ (Ice) và ‘Bão tuyết’ (Blizzard) là hai phiên bản được ra mắt trong lần kết hợp này. Với số lượng chỉ 8 chiếc cho mỗi phiên bản, MB&F không chỉ nhấn mạnh vào sự độc quyền sở hữu những tuyệt tác cơ khí này, mà sự giới hạn số lượng còn cho thấy rõ độ phức tạp trong kĩ nghệ gem-setting của nhà thiết kế tài năng Emmanuel Tarpin.

Trong không khí Giáng Sinh đang đến gần và đông đã vào mùa một thời gian, hai phiên bản Legacy Machine FlyingT lần này mang đậm tính thời tiết gồm xanh dương chủ đạo và trắng của kim loại và đá quý. Bộ thân vỏ không thay đổi so với phiên bản tiêu chuẩn, kích thước 39 mm và dày 20 mm (bao gồm cả phần kính cong lồi đặc trưng).

Trong phiên bản “Bão tuyết”, Tarpin đã tái hiện cơn bão với những viên kim cương tuyển chọn được đặt tỉ mỉ bên dưới lớp kính sapphire vòm và khéo léo chọn vị trí phù hợp đính trên mặt số Lapis Lazuli, giả lập như những bông hoa tuyết trên mặt đất. Một quả cầu tuyết di động trên cổ tay.

Ở phiên bản ‘Băng’, hình ảnh các phiến băng kim cương lấn chiếm bên dưới lớp kính vòm sapphire rất sống động. Mỗi phiến băng đều khác biệt, tái hiện chân thực sự ngẫu nhiên của thiên nhiên. Những ‘móng vuốt’ kim cương vươn ra từ rìa bên ngoài đến phần trung tâm, với độ dài vừa đủ để không che đi phần cơ khí phức tạp của đồng hồ.

MB&F FlyingT sử dụng bộ máy tự động cơ cấu 3D theo chiều dọc, với phần trung tâm là tính năng Tourbillon 60 giây được đính viên kim cương paraiba trọng lượng 0,03 karat. Như tên gọi ‘Flying’, phần Tourbillon không bị che khuất đi hay chắn mất đi một phần nào như dạng Tourbillon truyền thống, mang đến một cái nhìn trọn vẹn xứng đáng từng giây. Góc 7 giờ chính là phần mặt số phụ thể hiện giờ và phút của đồng hồ, cùng tone màu Lapis Lazuli như mặt số chính và đi cùng bộ kim dạng hình rắn chất liệu vàng trắng. Bộ máy cấu thành từ 280 chi tiết và có thể tích cót đến gần 5 ngày. Rất ấn tượng!

Cả hai phiên bản đều đùng dây da cá sấu cao cấp và khóa cài vàng trắng đồng bộ với phần thân vỏ, và đều có giá niêm yết là 170 000 USD.

Xem thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *