Lưu ý đây là bài dịch, bài viết thuộc về tác giả Brice Goulard và chúng tôi trích dẫn nguồn đầy đủ bài nguyên mẫu ngay tại đây.

Các thông số cơ bản của đồng hồ

Vòng bezelVòng xoay 2 chiều được phủ aluminium, và in trên đó tên 24 thành phố
Thân vỏThép; chống nước 500 mét
Kích thước mặt42 mm
Độ dày13.6 mm
Mặt sốChải tia phay xước với các màu Abyss Black, Deep Blue hoặc Silver; vòng trong 24 giờ
DâyDây da bò hoặc dây thép Milanese
Bộ máyETA 2893; tự động; 21 chân kính; 28800 tần số dao động; 50 giờ trữ tích cót
KínhKính sapphire cả trước và sau

Đồng hồ của hãng DELMA thường là những chiếc đồng hồ rắn rỏi và cũng là dụng cụ đi lặn khá toàn năng, được công nhận là hoàn thiện và vận hành khá tốt trong khi vẫn giữ được một mức giá dễ chịu. Một trong những mẫu gần đây, dòng Cayman, một phong cách thú vị, dễ tiếp cận, dáng retro cho thợ lặn, có thể cung cấp hầu hết những thứ bạn cần. Dựa trên mẫu cơ bản chỉ có giờ và ngày, hãng vừa mới thêm vào một phiên bản mới cho những tay hay di chuyển, trong khi vẫn giữ được những đặc tính dùng ở môi trường liên quan đến nước. Hãy cùng gặp mẫu DELMA Cayman Worldtimer Automatic.

Dòng Cayman là dòng ‘nhập môn’ của DELMA trong bộ sưu tập đồng hồ lặn, cũng gồm những mẫu chống nước cao khác như chiếc Blue Shark hoặc chiếc Oceanmaster. Nhưng xin đừng nghĩ rằng đây là sản phẩm dành cho “người ít tiền”, định hình là sản phẩm lấy cảm hứng từ những năm 70s, với thiết kế không cần quá nổi bật, vẫn hiện đại nhưng không to quá khổ, cùng với trang bị máy cơ tự động từ ETA, đây có thể coi là công cụ toàn năng với khả năng chống nước lên tới 500 mét (50 ATM).

Có sẵn với nhiều màu sắc, cùng với dáng vỏ đẹp, nó được bán ra chỉ thấp hơn tầm 1000 đô Thuỵ Sĩ. Vẫn giữ những thông số chung và thiết kế không đổi, hôm nay hãng đã giới thiệu một sự tiến hoá mới, kết hợp giữa đặc tính dòng lặn và hay di chuyển trong một chiếc đồng hồ khá đẹp.

Thân vỏ thép của chiếc DELMA Cayman Worldtimer Automatic này vẫn giữ những thành phần giống với phiên bản dòng lặn – kích thước 42 mm và độ dày hợp lý tầm 13.6 mm – cùng hình dáng, với lugs mài nhiều cạnh, vòng bezel được đẽo gọt, và núm vặn quá cỡ. Thân vỏ được hoàn thiện xước cho một dáng nhìn rất ‘tool’ và được làm nổi bật bởi các đường vát bóng ở 2 cạnh bên. Đồng hồ tích hợp mặt kính sapphire ở cả trước và sau nhưng vẫn có khả năng chống nước tới độ sâu 500 mét.

Trong khi được đặt tên là Worldtimer (Giờ thế giới), chiếc DELMA Cayman có vẻ giống một chiếc GMT được thêm vòng bezel chức năng vào – không phải kiểu world-time mà PATEK PHILIPPE đang làm. Cạnh 3 kim giờ, phút, giây là một kim chỉ 24 giờ, có chức năng như một kim báo ngày/đêm hoặc kim chỉ múi giờ thứ 2, có thể được tuỳ chỉnh độc lập và chỉ vào vòng 24 giờ ở vành trong. Cùng liên kết với đó là vòng bezel được phủ aluminium với 24 thành phố, thay thế cho vòng lặn 60 phút của sản phẩm chuyên lặn. Có thể xoay 2 chiều, vòng bezel thể hiện múi giờ trên toàn thế giới chỉ với một cái nhìn nhanh – chỉ cần bạn biết được thời gian ở một thành phố, những thứ còn lại sẽ tự động chạy theo.

Chiếc DELMA Cayman Worldtimer Automatic này chia sẻ các yếu tố cọc số và kim giống với phiên bản dòng lặn và có sẵn với một vài sự kết hợp màu sắc như: đen và xanh dương làm điểm nhấn, xanh dương và đen làm điểm nhấn, và bạc với đen-xanh dương làm điểm nhấn. Ngoài ra còn có sẵn với tuỳ chọn dây da trơn hoặc với dây thép Milanese kèm khoá gập.

Tạo năng lượng cho chiếc Cayman này bộ máy ETA 2893 mà DELMA đã thử nghiệm và kiểm tra, đây là bản GMT của bộ máy tự động 2982. Bộ máy này hoạt động ở tần số 4 Hz và tích trữ năng lượng là 50 tiếng. Có vẻ như hầu hết các máy ETA vừa mới được cập nhật với thời gian tích trữ lâu hơn.

Chiếc DELMA Cayman Worldtimer Automatic này được bán với giá 2150 euro cho phiên bản dây da và 2250 euro cho phiên bản dây thép. Lưu ý là phiên bản máy Quartz cũng có sẵn, nhưng độ chống nước thấp hơn với khả năng chịu được 200 mét và thân vỏ được làm mỏng hơn.

Truy cập website của DELMA để biết thêm thông tin chi tiết www.delma.ch